Công ty Long Đại Cát

Home HỒ CÁ KOI

Chuyên thiết kế thi công và cải tạo hồ cá koi

Hiện nay rất nhiều hồ cá ngoài trời được thiết kế không đúng cách nên nước đục hoặc cá không sống được khiến người chơi càng thêm “stress”, công ty chúng tôi chuyên thiết kế thi công hồ cá koi và xử lý bộ lọc nước hồ cá koi, hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn và cải tạo giúp hồ đạt thẩm mỹ và cá sống khỏe hơn.

"Khi hồ cá Koi đã có hệ thống lọc mà vẫn bị đục và nhiễm rêu xanh thì cần xem lại cách lọc và công suất hồ lọc" 

Hệ thống lọc bể cá Koi | giá thiết kế hồ cá ngoài trời | hồ cá chép | làm bể cá ngoài trời | lọc hồ cá đơn giản

Vì sao bể cá koi ngoài trời bị đục và rêu tảo?

Khi ta để một chậu thủy tinh chứa nước sạch ngoài trời, chỉ sau vài ngày nước sẽ có màu rất tối (đục, xanh rêu hoặc vàng đen), dưới đáy sẽ có một lớp cặn bẩn, trên mặt nước sẽ có một lớp màng, bên trong thành chậu sẽ bám rêu xanh,…

Vậy bể cá koi ngoài trời có bị như thế không? Chắc chắn sẽ nhiều hơn thế, vì rằng bề mặt bể cá rộng sẽ “hứng” nhiều bụi trong không khí hơn, chất nhờn của cá sẽ làm rêu tảo mau phát triển hơn, đặc biệt phân cá thải ra sẽ làm cho bể nhanh bị đục và ô nhiểm môi trường nước, là nguyên nhân gây bệnh và làm chết cá.

"Với hồ cá Koi nhỏ hơn 6m3 cần thiết kế hệ thống lọc đặc biệt đủ chức năng nhưng phải tiết kiệm diện tích" 

Qua quá trình cải tạo và xử lý nhiều bể cá koi ngoài trời không đủ chuẩn, chúng tôi nhận thấy rất nhiều bể cá gặp phải lỗi như sau: Bể quá cạn, bể bị thấm, đáy bể thiếu độ dốc hoặc độ dốc không phù hợp, bể không có hệ thống lọc hoặc hệ thống lọc không đúng chuẩn lọc – hút – đẩy – xả – tràn, hoặc lưu lượng hút đáy và hút mặt không đủ, lỗi thiếu thiết bị lọc hoặc phụ kiện lọc không đúng, lỗi không xử lý vi sinh và sinh vật phù du ngay từ đầu, lỗi dùng máy bơm tốn nhiều điện,… và còn nhiều lỗi khác mà khách hàng đang phải “stress” thay vì bể cá là để giảm stress cho chính mình.

Khi gặp bể cá koi ngoài trời gặp một trong những điều bất tiện như trên, phần lớn người chơi dùng biện pháp thay nước và giặt rửa lọc liên tục, việc này rất mất thời gian, tốn nước, tốn phụ kiện lọc, chết vi sinh và làm cá bị sốc, cá thường xuyên bỏ ăn, bị bệnh hoặc chết.

"Kỹ thuật lọc hồ cá Koi trong hồ xi măng khác với các loại lọc khác là yếu tố lọc lắng và thẩm thấu ngược" 

Quý khách hàng có nhu cầu cải tạo bể cá koi ngoài trời vui lòng liên hệ điện thoại, gởi hình ảnh qua zalo, viber, hoặc email cho công ty chúng tôi. Chỉ với một số tiền nhỏ Quý khách sẽ có hệ thống lọc đúng chuẩn để nước luôn trong sạch, cá luôn sống tốt, không phải vệ sinh và thay thế phụ kiện lọc định kỳ, hệ thống xả có thể tự rửa lọc, người sử dụng chỉ cần đóng và mở van để xả lọc mỗi tháng 1 lần, thao tác đơn giản, thời gian chờ xả lọc chỉ mất khoảng 05 phút là phù hợp.

Xử lý rêu hồ cá ngoài trời | bể cá Koi | các mẫu bể cá ngoài trời | giá thiết kế hồ cá chép | cá Koi Nhật

Bể cá koi đẹp cho sân vườn - 0908.125252

Lọc bể nuôi cá Koi | thiết kế hồ cá Koi Nhật | trang trí hồ cá Koi | bể cá Koi đẹp | thiết kế bể cá Koi

Công ty Long Đại Cát

Giám đốc: Nguyễn Thanh Bình

Điện thoại: 0908.125252

Địa chỉ: 491/8 Lạc Long Quân, P5, Q11, TP.HCM

Hoặc email về: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Công ty Long Đại Cát luôn sẵn sàng đáp ứng niềm đam mê của Quý khách hàng! 

   ------------------oOo--------------------

 

Bể cá chép Koi | cải tạo bể cá chép Nhật | bể cá bị tảo | xây bể cá Nhật | thiết kế thi công hồ cá Koi

 Một số câu hỏi thường gặp khi cải tạo hoặc làm mới bể cá koi:

+ Bể đã có sẵn nhưng chưa có hệ thống lọc thì phải làm sao? Tùy theo diện tích bể, thể tích nước và không gian cho phép để quyết định xây bể lọc cạnh bể cá hoặc ngăn một phần bể cá làm bể lọc.

+ Bể lọc thường ở vị trí nào so với bể cá? Tùy theo hình thức làm lọc để quyết định bể lọc nằm ở vị trí nước sâu hay vị trí nước cạn của bể cá. Nếu làm hệ thống lọc tĩnh thì bể lọc có thể nằm bất cứ vị trí nào hoặc có thể nằm cách xa bể cá cũng được.

+ Nếu đã đổ bê tông đáy mà chưa âm ống hút – đẩy – xả thì phải làm sao? Nếu bể vẫn đủ độ sâu thì âm ống trên bê tông đáy, trường hợp bê tông đáy dày có thể xẻ một phần bề mặt bê tông để âm ống. Tuy nhiên để hạn chế chi phí cán thêm bề mặt đáy nhiều có thể tạo rốn hút và bố trí dòng đẩy thật tốt cho bể là được.

"Dòng đẩy tuần hoàn nước cho hồ cá Koi phải đủ mạnh để vừa lọc vừa giúp cá tập thể dục ăn nhiều chóng lớn" 

+ Khi làm bể cá koi mới phải tuân theo trình tự nào? Cần chuẩn bị mặt bằng, đào khu vực làm bể cá và bể lọc, dằn nền, âm ống, đan sắt, đổ đà kiềng (nếu có), đổ bê tông đáy, đổ bê tông hoặc xây thành bể cá, trang trí thác suối với đá thiên nhiên và cây xanh hoa cỏ (nếu có), xây hoàn thiện bể lọc, chống thấm, tô hoàn thiện, cán đáy, chống thấm lần 2, sơn màu (xám đen hoặc xanh rêu), lắp đặt máy và thiết bị, vệ sinh, vô phụ kiện lọc, vô nước, xử lý nước, vận hành thiết bị, sau 24h có thể thả cá.

+ Hệ thống lọc thường chiếm diện tích bao nhiêu? Tùy theo bể kích thước lớn hoặc nhỏ để làm bể lọc 3 ngăn, 2 ngăn hoặc 1 ngăn, bình quân mỗi ngăn khoảng 1m2, như vậy bể lọc nhỏ nhất khoảng 1m2 cho bể từ 2 đến dưới 3m3, bể lọc khoảng 2m2 cho bể từ 3 đến 6m3, bể lọc khoảng 3m2 cho bể từ 6 đến 8m3, bể lọc khoảng 4m2 cho bể từ 8 đến 15m3, bể trên 15m3 thì nên làm bể lọc từ 5m2 trở lên, diện tích bể lọc 10m2 có thể dùng cho bể đến 300m3.

"Hồ Koi nước quá cạn thì cần thiết kế hệ thống lọc có hút - đẩy tốt với công suất lọc 24 lần/ngày là phù hợp" 

+ Có thể đậy hệ thống lọc bằng gì? Có nhiều cách đậy lọc, bằng đan bê tông, sàn gỗ ngoài trời hoặc tấm polywood ngoài trời, trên sàn lọc có thể trải thảm cỏ nhân tạo, có thể làm lối đi, ngồi ngắm cá hoặc dễ dàng đặt chậu cây trang trí bên trên.

+ Làm bể cá chép koi cần quan tâm vấn đề gì nhất? Bể cá ngoài trời cần phải có hệ thống lọc đúng chuẩn để nước luôn trong sạch cho cá sống tốt, đáy bể phải có độ dốc, việc bố trí hút đáy, hút mặt và dòng chảy phải phù hợp để nước đủ oxi, không bị rêu tảo và phân cá “biến mất” trong vòng 5 phút. Ngoài ra, bể lọc sau khi hoàn thiện nước phải luôn trong sạch, cá luôn sống tốt, không phải vệ sinh và thay thế phụ kiện lọc định kỳ, hệ thống xả có thể tự rửa lọc, người sử dụng chỉ cần đóng và mở van để xả lọc mỗi tháng 1 lần, thao tác đơn giản, thời gian chờ xả lọc chỉ mất khoảng 05 phút là phù hợp. 

"Lòng hồ cá Koi không nên ốp đá, gạch men hoặc màu sáng, chỉ nên dùng màu xám đen để xem cá Koi rõ nét hơn" 

Hình ảnh đang thi công hồ cá chép koi:

Cải tạo bể cá Koi | giá làm lọc hồ cá | cách xây bể cá ngoài trời | bể cá Nhật | hình ảnh bể cá ngoài trời

"Hiện nay người ta thường làm hồ cá Koi cho sân vườn dù thiết kế theo xu hướng hiện đại hay cổ điển" 

Kỹ thuật làm hồ nuôi cá Koi đẹp 

    

"Hồ cá Koi nên thiết kế dạng âm có kè đá và cây xanh xung quanh để tạo không gian thêm phần tự nhiên" 

Hồ nuôi cá chép Koi có thể sâu từ 60cm đến 2m tùy không gian và diện tích cho phép, đáy hồ nên có độ dốc và độ sâu đa dạng khác nhau, làm hồ cá lớn nhỏ tùy theo mặt bằng và chi phí có thể, nên làm hồ có thể tích nước từ 6m3 trở lên, bờ hồ nên xây cao hơn mặt nước khoảng 20 đến 40cm để tránh tình trạng chó hoặc mèo săn mất cá hoặc cá Koi nhảy ra ngoài. Đầu nguồn nên có hòn non bộ dạng suối chảy để tạo dòng và cung cấp dưỡng khí cho cá, hồ cá nhỏ ngoài sân không nên làm vòi phun giữa hồ để không mất vẻ thiên nhiên và ảnh hưởng tầm nhìn xem cá. Một vài điểm quanh thành hồ nên có những gành đá và cây xanh để vừa trang trí hồ cá koi và tạo bóng mát cho cá, một số hồ cá Koi cao cấp còn được trang trí nhiều loại hoa lan trên bờ suối trông rất đẹp.

Phong cách cổ điển: 

Phong cách hiện đại: 

 

"Hồ cá Koi đẹp là công trình cảnh quan kết hợp hài hòa giữa 5 yếu tố NƯỚC - CÁ - ĐÁ - CÂY - HOA CỎ" 

Khi thiết kế thi công hồ cá Koi nên tính toán kỹ từ khâu đào hồ, đổ bê tông, bố trí hệ thống ống hút đáy và dòng chảy phù hợp, đặc biệt lọc làm sạch hồ cá ngoài trời đúng chuẩn phải có đủ 5 tiêu chuẩn HÚT-LỌC-ĐẨY-XẢ-TRÀN sau đây: 

 

- Hút: Bao gồm hút đáy và hút mặt

- Lọc: Bao gồm lọc thô và lọc tinh

- Đẩy: Bao gồm đẩy lên thác suối và đẩy trong hồ

- Xả: Bao gồm xả cạn hồ cá và xả cặn trong hồ lọc

- Tràn: Bao gồm việc hạn chế tràn hồ cá và tràn hồ lọc.

"Nếu có thể nên trồng cạnh hồ cá Koi phía hướng Tây một loại cây lớn ít rụng lá để che nắng cho cá sẽ tốt hơn" 

Qua quá trình cải tạo hồ và xử lý nước hồ cá koi liên quan đến thiết kế thi công hồ cá chép koi ngoài trời không đủ chuẩn, chúng tôi nhận thấy rất nhiều đơn vị thi công hồ cá gặp phải lỗi như sau:

+ Lỗi xé thành và nứt đáy hồ: Lỗi này do không tính đến áp lực nước và kết cấu đất nền, đặc biệt khi đổ bê tông và xây hồ nuôi cá cảnh ngoài trời không đúng kỹ thuật.

+ Lỗi hồ bị thấm: Lỗi này do đổ bê tông và chống thấm không hiệu quả.

+ Hồ không có hệ thống lọc hoặc hệ thống lọc không đúng chuẩn: Lỗi này khá phổ biến vì rất nhiều người chưa quan tâm đến việc làm lọc hồ cá kiểng ngoài trời.

+ Đáy hồ thiếu độ dốc hoặc độ dốc không phù hợp: Lỗi này rất thường gặp vì khi đổ bê tông không tính đến vị trí và thể tích ngăn lọc nước hồ cá chép koi.

+ Lỗi thiếu hệ thống ống hút đáy và hút mặt: Vì hiện nay còn nhiều đơn vị chưa biết làm lọc hồ cá koi đúng chuẩn.

+ Lỗi thiếu thiết bị và phụ kiện lọc: Lỗi này làm nước nhanh đục, hồ cá ngoài trời bị rêu tảo và là lỗi phổ biến nhất. Vì hầu hết các đơn vị làm hồ nuôi cá koi ngoài trời có thể tham khảo những hình ảnh hồ cá koi đẹp hay bản vẽ trên mạng liên quan đến cách lọc nước hồ cá ngoài trời, nhưng lại thiếu kinh nghiệm trong vấn đề dùng chủng loại và số lượng thiết bị và phụ kiện lọc, cách xử lý nước,…

+ Và một lỗi mà hầu như tất cả khách hàng không biết là yếu tố tiền điện liên quan đến máy bơm cho hồ cá koi và thiết bị, hồ dưới 20m3 cần công suất lọc khoảng 20m3/h thì nhiều người vẫn đang dùng máy 2Hp (tương đương 35 “ký” điện/ngày), trong khi hiện nay đã có loại máy lọc nước hồ cá ngoài trời chuyên dụng 50W đẩy được công suất 25m3/h (chỉ tốn 1,2 “ký” điện/ngày).

Và hiển nhiên còn nhiều lỗi khác mà khách hàng đang phải “stress” thay vì hồ cá là để giảm stress cho chính mình.

"Mặt trên hồ lọc nên đậy bằng sàn gỗ ngoài trời, có thể làm lối đi, chỗ ngồi ngắm cá hoặc đặt chậu cảnh trang trí" 

Ví dụ dưới đây là hai cách lọc nước tuần hoàn cho hồ cá đẹp ngoài sân, tùy theo kích thước và không gian để chọn và tính toán công suất thiết bị phù hợp:

 

* Lưu ý: Trên đây là bản vẽ mô phỏng khoảng 80% yếu tố kỹ thuật cho 2 cách lọc khác nhau tùy theo kích thước và không gian làm bể lọc. Tuy nhiên để hệ thống lọc vận hành tốt thì ngoài yếu tố cơ bản còn rất nhiều chi tiết kỹ thuật khác mà công ty chúng tôi không tiện công bố trên website được, trường hợp khách hàng muốn chơi hồ cá koi kết hợp với hồ thủy canh để trồng rau sạch và nuôi cá ăn thì nên dùng giải pháp sau:

 Bể cá Koi Nhật Bản | cải tạo bể cá chép Koi | hồ cá Koi ngoài trời đẹp | làm hồ cá cảnh | sơn hồ cá Koi

"Trồng cây thủy canh hoặc thủy sinh bán cạn trong hồ cá Koi nên để miệng chậu ngang mặt nước là phù hợp nhất" 

Để nuôi cá Koi thì 3 yếu tố chính là 1-LƯỢNG NƯỚC (trên 6m3), 2-ĐỘ SÂU NƯỚC (trên 60cm) và 3-CHẤT LƯỢNG NƯỚC (Nước phải đạt pH, độ cứng, trong, sạch, không độc tố, vi khuẩn, …), trong đó yếu tố thứ 3 phụ thuộc các vấn đề sau:

1-Người thiết kế và lắp đặt hệ thống lọc phải am hiểu cách làm sạch nước hồ cá ngoài trời.

2-Loại máy bơm hồ cá koi, thiết bị và phụ kiện lọc phải đầy đủ và phù hợp với hồ.

3-Hình thức lọc quyết định đến diện tích – thể tích ngăn lọc, số lượng, công suất của máy bơm nước hồ cá koi, thiết bị và phụ kiện lọc.

4-Không gian cho phép (Để làm loại lọc nào)

5-Chi phí cho phép (Tiền đầu tư ban đầu, tiền điện sử dụng, phụ kiện lọc, …)

Chi tiết vật tư thì rất nhiều, tùy mỗi loại lọc sẽ có chủng loại và số lượng vật tư khác nhau, nhưng phải đủ 5 yếu tố: HÚT – LỌC – ĐẨY – XẢ – TRÀN và làm sao để đạt CHẤT LƯỢNG NƯỚC, ở góc độ chuyên môn công ty chúng tôi không nói rõ ABC được, nhưng thi công thì luôn hoàn chỉnh, đạt chất lượng và tự tin bảo hành công trình cho khách hàng (vì hồ sạch, đẹp luôn là kênh quảng cáo hiệu quả đến các khách hàng tiềm năng khác). 

* Một số trường hợp khách hàng có không gian đủ rộng và không ngại vấn đề chi phí, công ty chúng tôi sẽ thiết kế hồ cá chép Koi cao cấp nhiều tầng, nhiều thác suối (có thể làm nhiều hồ để thả nhiều đàn cá lớn nhỏ khác nhau), có thể tham khảo bản vẽ dưới đây:

 

"Có thể trang trí thêm cho hồ cá Koi với đá thiên nhiên, bonsai, cây bán cạn như dương sỹ, thủy trúc, lan muỗng, ..." 

Một vài câu hỏi thường gặp của khách hàng khi nuôi cá koi:

+ Mật độ thả cá Koi như thế nào là phù hợp? Khi xây hồ cá cảnh ngoài trời và thiết kế lọc hồ cá chép koi cần tính đến số lượng cá và kích thước cá cần thả, theo nguyên tắc đối với cá Koi lớn hơn 30 cm thì cứ mỗi mét khối nước thì được thả một con, cá nhỏ thì ta có thể thả mật độ dày hơn.

+ Thiết kế hồ cá Koi Nhật sâu bao nhiêu là phù hợp? Hồ cá koi mini nên sâu từ 60cm đến 80cm, hồ lớn thì sâu từ 80cm đến 2m, nước càng sâu thì càng mát cho cá hơn.

+ Cá koi có dễ nuôi không? Cá Koi cũng dễ nuôi như các loại cá trong tự nhiên khác, tuy nhiên đây là loại cá đẹp nên cần thiết kế lọc cho hồ cá chép sao cho nước thật sạch để ngắm cá.

"Cá chép Koi có thể nhịn ăn cả tháng trời nên lưu ý cá mới thả xuống hồ trong 3 đến 5 ngày đầu đừng vội cho ăn" 

+ Cá Koi theo phong thủy nên nuôi như thế nào? Nên làm hồ trước nhà hoặc hồ từ nữa căn nhà trở ra phía trước, đây là khu vực tụ khí tốt lành cho cả căn nhà.

"Hồ cá Koi nên làm trước sân nhà để thu hút vượng khí, và chỉ nên làm thác suối thay cho hòn non bộ" 

+ Cách cho cá Koi ăn như thế nào? Nên cho cá Koi ăn mỗi ngày một lần vào giờ cố định, cho ăn bằng loại thức ăn công nghiệp có bán sẵn trên thị trường, mỗi tháng nên cho ăn thêm một lần rau muống cắt nhỏ và ruốc khô, nên cho thức ăn vừa đủ để tránh thức ăn thừa phân hủy làm hư nước (sau 20 phút nếu thấy thức ăn còn thừa là biết và tính được lượng thức ăn vừa đủ cho lần ăn sau).

"Thức ăn cho cá Koi có giá từ 60 đến 300 ngàn/kg tùy theo loại nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước" 

+ Có phải thay nước hồ cá koi thường xuyên không? Cách thay nước hồ cá koi: Nếu hồ dưới 10m3 thì mỗi tháng thay 30% lượng nước, hồ càng lớn thì càng ít phải thay nước, một số hồ koi lớn khi vệ sinh hồ cá ngoài trời có thể dùng nước để tưới cây hoặc kết hợp với chức năng PCCC rất cơ động và hiệu quả.

+ Giá cá koi ở Việt Nam hiện nay như thế nào? Giá cá Koi Nhật nhập khẩu dao động từ 100USD đến vài ngàn USD một con, giá cá Koi Việt Nam được lai tạo từ cá Koi bố mẹ Nhật Bản dao động từ 100 ngàn đồng đến 10 triệu đồng tùy theo chủng loại và kích thước.

+ Giá thiết kế hồ cá koi được tính ra sao? Tùy theo diện tích (m2), thể tích (m3) hoặc yêu cầu cụ thể của mỗi hồ, hồ càng lớn thì đơn giá/m2 càng thấp hơn.

+ Hồ cá koi muốn thiết kế thật tự nhiên phải làm sao? Mức độ đẹp và tự nhiên bao nhiêu % phụ thuộc các yếu tố:

1) Không gian quanh hồ: Điều này phụ thuộc cảnh vật xung quanh là tự nhiên hay nhân tạo, ví dụ hồ ở trong nhà với không gian hiện đại sẽ ít tự nhiên hơn không gian ngoài trời có vườn rộng

"Quanh thành hồ cá chép Koi nên có những gành đá và cây xanh để vừa trang trí vừa tạo bóng mát cho cá trú" 

2) Kích thước hồ: Hồ càng lớn thì yếu tố tự nhiên càng nhiều hơn

3) Hình dáng hồ: Hình dáng hồ cá ngoài trời đẹp càng hạn chế yếu tố vuông tròn góc cạnh thì hồ càng tự nhiên, hoặc hồ có thành âm dưới mặt đất nhìn sẽ tự nhiên hơn hồ có thành nhô cao,…

4) Độ sâu nước trong hồ: Độ sâu đáy càng nhiều thay đổi thì hồ càng tự nhiên hơn

"Khi thiết kế hồ cá chép Koi lưu ý thành hồ nên cao hơn mặt nước từ 10-20cm tùy theo cách kè đá phía bên trên" 

5) Vật tư trang trí hồ: Dĩ nhiên vật tư trang trí phải loại bỏ tất cả những gì liên quan đến nhân tạo, ví dụ có thể sơn hồ cá koi cho đáy và thành hồ có màu xanh rêu như trong tự nhiên, thế đá đặt trong hồ không bị bẻ (dựng ngược) hoặc loại đá, màu đá, kích thước đá, lối đi, cây xanh hoa cỏ phải bố trí hài hòa cho suối, thành và quanh hồ, …

"Chỉ nên dùng đèn pha trên, không nên dùng đèn chiếu trực tiếp trong hồ cá Koi sẽ làm tổn hại đến mắt của cá" 

6) Chất lượng nước trong hồ: Hồ càng trong sạch thì cảnh vật sẽ càng tự nhiên hơn

"Quanh hồ cá Koi nên kè thêm khóm đá thiên nhiên theo cơ số lẻ 3-5-7-9 với cây xanh hoa cỏ sao cho tự nhiên" 

Vì vậy, sau khi được tư vấn thì hầu hết các khách hàng đều hiểu khả năng làm được một hồ cá koi tự nhiên hay không phụ thuộc chính vào 2 yếu tố kích thước hồ và khả năng chi phí bỏ ra (mục 2 và 5), một hồ koi đẹp và tự nhiên không thể giống bản vẽ thiết kế 3D được, vì rằng thiên nhiên càng tự nhiên thì càng không giống một hình mẫu nào trên giấy cả.

+ Nếu nuôi cá koi kinh doanh kết hợp với cà phê sân vườn có được không? Hiện nay rất nhiều người quan tâm đến cá koi nhưng lại không biết mua cá koi ở đâu, nếu những quán cà phê sân vườn có hồ cá koi ngoài trời để vừa trang trí thu hút khách vừa kinh doanh cá Koi thì rất hiệu quả, vấn đề cần cải tạo cho hồ thật mỹ quan và thiết kế lọc hồ nuôi cá ngoài trời thật hoàn hảo để cá khỏe, mau lớn và đẹp hơn.

 

"Cá Koi trong tự nhiên có thể đẻ dể dàng hơn môi trường nhân tạo sau khi trưởng thành ở khoảng 1 năm tuổi" 

Tất cả các vấn đề khó khăn của khách hàng liên quan đến việc làm hồ cá chép koi ngoài trời vui lòng liên hệ để công ty chúng tôi cải tạo và xử lý cho Quý khách một cách nhanh chóng, hiệu quả và với chi phí thấp nhất.

Thi công bể cá chép Koi | máy lọc hồ cá ngoài trời | thiết kế hồ cá Nhật | bể cá Koi bị rêu | hồ bơi tự nhiên 

“Chương trình cải tạo tất cả các hồ cá ngoài trời cho cả nước Việt Nam” – Một câu bông đùa của khách hàng công ty Long Đại Cát.

Ngày ấy một khách hàng có nhu cầu cải tạo hệ thống lọc cho hồ cá ngoài trời khoảng gần trăm khối nước, khi nghiệm thu bàn giao sau lời cảm ơn ông ấy nhắn nhủ: “Cậu hãy làm một chương trình cải tạo tất cả các hồ cá ngoài trời cho cả nước Việt Nam được rồi đấy!”, tôi chỉ “dạ” và mỉm cười vì nghĩ mình sẽ không bao giờ làm nổi dù chỉ 1% cái chương trình đó.

Rồi thời gian thấm thoát trôi tôi cũng đã cải tạo khá nhiều hệ thống lọc nước cho hồ cá ngoài trời của rất nhiều “đại gia” ở TP.HCM và một số tỉnh thành, họ làm ở tư gia, quán cà phê, nhà hàng đều có cả, trong đó có một mạnh thường quân nhờ tôi cải tạo hồ cá chép koi ở trong chùa, lần đó tuy lợi nhuận rất ít nhưng tôi thấy vui vì bản thân mình cũng là một Phật tử. Nhớ lại câu bông đùa của khách hàng năm xưa tôi thử hỏi mạnh thường quân ấy nếu tôi làm một chương trình cải tạo tất cả các hồ cá trong chùa cho cả nước Việt Nam thì liệu có khả thi và ông ấy cười rằng: “Cậu ngây thơ quá! Tôi có thể làm công đức cái lọc này cho chùa 50 triệu chỉ vì tôi rất thích cá koi mà nhà tôi không có chỗ ưng ý để làm hồ cá, đồng ý là hồ cá trong chùa như thế này ở Việt Nam thì nhiều thật, nhưng làm gì có nhiều người như tôi để cậu làm cái chương trình đó”. Tôi rất ngạc nhiên và thoáng buồn vì những từ “công đức” và “người như tôi” của ông ấy trên suốt đường về. 

Nhưng sau đó nghĩ lại tôi vẫn thấy ông ấy cũng đã làm công đức thật, ít ra thì hồ cá đó được trong sạch hơn, thẩm mỹ hơn và cá sống khỏe hơn thì cũng là việc nên làm. Thử nghĩ cũng là phận cá chép koi nhưng được ở nhà “đại gia” cũng sướng hơn nhiều vì được chăm chút so với những hồ cá trong đền chùa, nhà thờ, trường học, bệnh viện, công sở hay một nơi công cộng nào đó mà thiếu người chăm sóc. Dẫu biết mình chưa thể làm chương trình cải tạo tất cả các hồ cá ngoài trời cho cả nước Việt Nam, nhưng tôi vẫn tin sẽ có nhiều mạnh thường quân sẵn sàng cải tạo giúp cho cá chép koi ở những nơi mà người ấy biết có được môi trường sống tốt hơn. (Ví dụ trong hình ảnh hồ cá koi dưới đây chắc chắn hai cô gái kia sẽ không thể nhìn thấy cá trong hồ). 

"Nhờ cách lọc đơn giản dễ hiểu nên chúng tôi có dịch vụ tư vấn làm hồ Koi cho khách hàng ở mọi miền đất nước"

 Hệ thống lọc hồ cá Koi | xử lý nước hồ cá Koi | bể nuôi cá ngoài trời | bể cá Koi nhỏ | cá chép Koi

  Xem thêmCách lọc nước hồ cá ngoài trời | cá chép Nhật | bể nuôi cá chép Nhật | bể bơi tự nhiên | lọc bể cá