Công ty Long Đại Cát

Home *NHẬN CẢI TẠO HỒ CÁ KOI

Hệ thống lọc chuẩn cho hồ cá Koi:

Qui trình làm mới hoặc cải tạo thành hồ cá koi:

Kỹ thuật làm bể cá Koi | lọc bể cá Koi Nhật | máy lọc bể cá ngoài trời | hồ cá Koi nhỏ | lọc bể cá sân vườn

"Hồ cá Koi cần 3 yếu tố chính là LƯỢNG NƯỚC (…), ĐỘ SÂU NƯỚC (…) và CHẤT LƯỢNG NƯỚC (…)" 

Hồ cá chép Koi đạt chuẩn phải đảm bảo các yếu tố sau:

+ Lượng nước đủ nhiều cho cá bơi và luôn đủ mát cho cá sống

+ Nước phải trong và sạch, không cặn bẩn và rêu tảo

+ Phân cá phải “biến mất” sau 5 phút kể từ khi cá thải ra.

"Hồ cá Koi càng lớn thì tần suất vệ sinh xả lọc thay nước càng ít đi, với hồ trên trăm khối thì khỏi phải thay nước" 

Vì vậy, khi thiết kế thi công hồ cá chép Koi nên tính toán kỹ từ khâu đào hồ, đổ bê tông, bố trí hệ thống ống hút đáy và dòng chảy phù hợp, đặc biệt hệ thống lọc đạt chuẩn phải có đủ 5 yếu tố HÚT-LỌC-ĐẨY-XẢ-TRÀN sau đây:

- Hút: Bao gồm hút đáy và hút mặt

- Lọc: Bao gồm lọc thô và lọc tinh

- Đẩy: Bao gồm đẩy lên thác suối và đẩy trong hồ

- Xả: Bao gồm xả cạn hồ cá và xả cặn trong hồ lọc

- Tràn: Bao gồm việc hạn chế tràn hồ cá và tràn hồ lọc.

Ngoài ra, một vài yếu tố khác cần lưu ý là nên sử dụng loại máy chìm trong nước, không gây ồn, bền và đặc biệt phải tiết kiệm điện (Ví dụ: mỗi máy bơm cho hồ cá Koi chuyên dụng 50W có thể lọc được công suất 25m3/h). Hồ lọc khi sử dụng phải đảm bảo nước luôn trong sạch, không phải vệ sinh hồ cá ngoài trời và thay thế phụ kiện lọc định kỳ, người sử dụng không cần phải thay nước thường xuyên mà chỉ cần xả lọc mỗi tháng 1 lần, thao tác sao cho thật đơn giản, mỗi lần xả lọc mất khoảng từ 5 đến 10 phút là phù hợp.

Bể cá Koi ngoài trời | bộ lọc nước hồ cá Koi | cách làm hồ cá cảnh ngoài trời | hồ cá sân vườn | hồ cá chép đẹp

Có thể cải tạo hồ bơi thành hồ nuôi cá Koi không?

Thường thì hồ bơi có 2 yếu tố thuận lợi để cải tạo thành hồ nuôi cá chép Nhật là diện tích rộng và mức nức sâu, tuy nhiên do hồ bơi thường được ốp gạch men màu sáng nên khi chuyển công năng thành hồ cá Koi phải lưu ý 3 vấn đề sau:

+ Phải làm hệ thống lọc đạt chuẩn: lọc - hút - đẩy - xả - tràn (phân cá phải biến mất trong 5 phút)

+ Nên âm ống và cán đáy để có độ sâu, độ dốc đáy và rốn hút phù hợp.

+ Nên cải tạo phần gạch men trên thành để hạn chế yếu tố “nhân tạo” càng nhiều càng tốt.

"Khi chuyển đổi hồ bơi thành hồ Koi cần thay hệ thống lọc và làm lại màu xám đen chuyên dụng cho lòng hồ"  

Một vài nơi người ta dùng bao cát, trải bạt trong lòng hồ và trang trí đá cuội để tạo vẻ thiên nhiên cho hồ Koi, nhưng hạn chế của hồ Koi trải bạt là thiếu rốn hút nên phân cá tồn đọng và phân hủy trong hồ khiến nước đục và cá rất dễ nhiễm bệnh.

Làm lọc bể cá Koi | thiết kế hồ cá chép Nhật | xây hồ cá ngoài trời | lọc nước hồ cá cảnh | thiết bị hồ cá Koi

"Nếu có thể người chơi cá Koi nên chuẩn bị một cái thùng có hệ thống lọc tốt để chữa bệnh cho cá khi cần" 

Làm lọc hồ cá Koi đúng chuẩn để không phải vệ sinh và giặt lọc:

Khi xây hồ nuôi cá Koi không đúng cách, nổi khổ hiện nay của phần lớn người chơi cá Koi là công việc vệ sinh bộ lọc thường xuyên, điều này vừa mất thời gian, tốn kém và đôi khi người chơi cảm thấy mệt và stress. Để có một môi trường hoàn hảo cho cá chép Koi Nhật sống khỏe và phát triển tốt thì nước phải trong, sạch, đủ vi sinh và sinh vật phù du, dòng chảy phải phù hợp và nước không bị rêu tảo.

Vi sinh và sinh vật phù du trong nước dù không thể thấy bằng mắt thường nhưng nhiệm vụ thì vô cùng lớn, vi sinh có trách nhiệm đẩy nhanh quá trình phân hủy phân cá còn sinh vật phù du có nhiệm vụ ổn định môi trường nước. Vì vậy, nếu vệ sinh (giặt lọc) thường xuyên hay diệt rêu tảo bằng hóa chất sẽ giết chết vi sinh và sinh vật phù du khiến môi trường nước bất ổn khiến cá dễ bị nhiễm bệnh hơn.

Thi công hồ cá chép Nhật | những bể cá Koi đẹp | thiết kế hồ nuôi cá Koi | xây bể cá chép | bể cá trên sân thượng

"Hồ cá Koi có hệ thống lọc đúng chuẩn đủ vi sinh và sinh vật phù du thì nước luôn trong sạch, không rêu tảo" 

Quy trình thiết kế bể cá cảnh ngoài trời:

Bước 1: Khảo sát không gian làm hồ Koi và vị trí làm lọc (Tùy theo không gian, vị trí, kích thước và nhu cầu của khách hàng để xác định làm hồ cá Koi khủng hay hồ cá sân vườn nhỏ, hồ cá Koi đơn giản hay hồ cá sân vườn đẹp).

Bước 2: Tư vấn tổng thể cho khách hàng về hình dáng, kích thước, hướng đặt bể cá ngoài trời cho hồ cá Koi Nhật Bản, vị trí hệ thống lọc và thác suối hòn non bộ sân vườn,… 

Bước 3: Báo giá tổng thể

Bước 4: Thi công làm hồ cá sân vườn, lắp đặt hệ thống lọc.

Bước 5: Vệ sinh, vào nước và xử lý nước

Bước 6: Vận hành, hướng dẫn sử dụng và nghiệm thu bàn giao.

Cách làm hồ nuôi cá Koi | hồ cá Koi ngoài trời | bể cá Koi đơn giản | cải tạo hồ cá chép Koi | hồ cá đẹp ngoài sân

Hồ cá koi đẹp cho sân vườn - 0908.125252

Hồ cá chép Nhật Bản | thiết kế hồ nuôi cá Koi | video hồ cá Koi | lọc bể cá cảnh | làm hồ cá Koi Nhật

"Nhiều người quan niệm tính thân của thiện cá Koi luôn mang điềm lành, phúc lộc và may mắn cho gia chủ" 

“Chương trình cải tạo tất cả các hồ cá ngoài trời cho cả nước Việt Nam” – Một câu bông đùa của khách hàng cũng là động lực của công ty Long Đại Cát.

Ngày ấy một khách hàng có nhu cầu cải tạo hệ thống lọc cho hồ cá ngoài trời khoảng gần trăm khối nước, khi nghiệm thu bàn giao sau lời cảm ơn ông ấy nhắn nhủ: “Cậu hãy làm một chương trình cải tạo tất cả các hồ cá ngoài trời cho cả nước Việt Nam được rồi đấy!”, tôi chỉ “dạ” và mỉm cười vì nghĩ mình sẽ không bao giờ làm nổi dù chỉ 1% cái chương trình đó.

Rồi thời gian thấm thoát trôi tôi cũng đã cải tạo khá nhiều hệ thống lọc nước cho các kiểu hồ cá ngoài trời của rất nhiều “đại gia” ở TP.HCM và một số tỉnh thành, họ làm ở tư gia, quán cà phê, nhà hàng đều có cả, trong đó có một mạnh thường quân nhờ tôi cải tạo hồ cá chép Koi ở trong chùa, lần đó tuy lợi nhuận rất ít nhưng tôi thấy vui vì bản thân mình cũng là một Phật tử. Nhớ lại câu bông đùa của khách hàng năm xưa tôi thử hỏi mạnh thường quân ấy nếu tôi làm một chương trình cải tạo tất cả các hồ cá trong chùa cho cả nước Việt Nam thì liệu có khả thi và ông ấy cười rằng: “Cậu ngây thơ quá! Tôi có thể làm công đức cái lọc này cho chùa 50 triệu chỉ vì tôi rất thích cá Koi mà nhà tôi không có chỗ ưng ý để làm hồ cá, đồng ý là hồ cá trong chùa như thế này ở Việt Nam thì nhiều thật, nhưng làm gì có nhiều người như tôi để cậu làm cái chương trình đó”. Tôi rất ngạc nhiên và thoáng buồn vì những từ “công đức” và “người như tôi” của ông ấy trên suốt đường về.

Nhưng sau đó nghĩ lại tôi vẫn thấy ông ấy cũng đã làm công đức thật, ít ra thì hồ cá đó được trong sạch hơn, thẩm mỹ hơn và cá sống khỏe hơn thì cũng là việc nên làm. Thử nghĩ cũng là phận cá chép Koi nhưng được ở nhà “đại gia” cũng sướng hơn nhiều vì được chăm chút so với những hồ cá trong đền chùa, nhà thờ, trường học, bệnh viện, công sở hay một nơi công cộng nào đó mà thiếu người chăm sóc. Dẫu biết mình chưa thể làm chương trình cải tạo tất cả các hồ cá ngoài trời cho cả nước Việt Nam, nhưng tôi vẫn tin sẽ có nhiều mạnh thường quân sẵn sàng cải tạo giúp cho cá chép Koi ở những nơi mà người ấy biết có được môi trường sống tốt hơn. (Ví dụ trong hình ảnh hồ cá ngoài trời dưới đây chắc chắn hai cô gái kia sẽ không thể nhìn thấy cá trong hồ).

Hồ cá Koi Nhật | hình ảnh bể cá cảnh ngoài trời | bể cá ngoài sân | xây bể cá sân vườn | lọc hồ cá cảnh

Hiện nay ngoài công việc thiết kế bể cá chép Koi ngoài trời cho khách hàng, công ty Long Đại Cát đang có chương trình cải tạo tất cả các hồ cá trong chùa cho cả nước Việt Nam, chi phí bình quân khoảng từ 20 đến 50 triệu đồng, chỉ cải tạo một lần và sau đó sẽ không phát sinh bất kỳ chi phí khác (trường hợp ngoài phạm vi TP.HCM xin vui lòng hỗ trợ thêm chi phí vận chuyển máy, thiết bị hồ cá Koi và phụ kiện lọc, cộng với chi phí đi lại cho 1 người), rất mong được giúp sức cùng các mạnh thường quân để tất cả các hồ cá trong chùa được trong sạch đẹp và cá có thể sống khỏe hơn. Vui lòng gởi hình hồ cá ngoài trời và thông tin liên hệ về địa chỉ email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , xin cảm ơn.

 

Hình thức tư vấn hỗ trợ thi công lọc cho hồ cá koi:

Chuyên tư vấn làm hồ koi và lọc đúng chuẩn cho khách hàng ở xa

Hiện nay rất nhiều thiết kế hồ cá Koi ngoài trời không đúng cách nên nước đục hoặc cá không sống được khiến người chơi càng thêm “stress”, công ty chúng tôi chuyên thiết kế thi công bể cá Koi và xử lý bộ lọc nước hồ cá Koi, hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn và cải tạo giúp hồ đạt thẩm mỹ và cá sống khỏe hơn.

Lọc cho hồ cá ngoài trời | bể cá chép Nhật đẹp | làm hồ lọc hồ cá | thiết kế bể cá sân vườn | thay nước hồ cá Koi

Nhận hướng dẫn xây hồ cá Koi ngoài trời, thiết kế bể cá ngoài trời, hồ cá Koi nhỏ đẹp trên sân thượng và kỹ thuật làm lọc bể cá sân vườn đúng chuẩn cho khách hàng ở các tỉnh thành xa. 

Các địa phương đã thi công: Tp.HCM, Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình, Đà Nẵng, Bình Thuận, Gia Lai, Đăklăk, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cân Thơ, Đồng Tháp, Bạc Liêu,…

Hiện nay do đang thực hiện nhiều công trình làm mới và cải tạo hồ cá chép Koi ở TP.HCM, công ty Long Đại Cát tạm thời không thi công ở các tỉnh thành, trường hợp Quý khách ở xa và có nhà thầu thi công phần thô thì công ty chúng tôi có thể hỗ trợ kỹ thuật từ xa để làm hồ và chỉ thi công lắp đặt hệ thống lọc, hình thức tư vấn và một số điều khoản khi thực hiện hợp đồng như sau:

* Hình thức thực hiện:

+ Bước 1: Khách hàng cho biết nhu cầu liên quan đến hồ cá Koi (cần làm hồ mới, cần cải tạo bể cá bị rêu, làm mới hoặc cải tạo hệ thống lọc, ...)

+ Bước 2: Tùy theo nhu cầu, kích thước và vị trí tỉnh thành, công ty Long Đại Cát sẽ báo giá cho khách hàng.

+ Bước 3: Sau khi thống nhất giá cả, hai bên ký hợp đồng hoặc xác nhận đơn hàng qua email/SMS.

+ Bước 4: Khách hàng thanh toán chi phí tư vấn theo điều khoản thanh toán trong hợp đồng.

+ Bước 5: Công ty Long Đại Cát tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email để khách hàng (hoặc nhà thầu thi công của khách hàng) hoàn thành phần thô cho công trình (Một số trường hợp nhân viên kỹ thuật của công ty chúng tôi phải có mặt tại công trình để khảo sát, tư vấn và giám sát thi công).

+ Bước 6: Sau khi hoàn thiện phần thô công trình, khách hàng thanh toán chi phí hệ thống lọc theo điều khoản thanh toán trong hợp đồng để công ty chúng tôi cho vận chuyển máy, thiết bị và phụ kiện lọc đến lắp đặt tại công trình.

+ Bước 7: Nhân viên công ty Long Đại cát có mặt tại công trình để lắp đặt, vận hành, xử lý nước và hướng dẫn sử dụng chi tiết cho khách hàng (sau 24h khách hàng có thể thả cá chép Koi).

+ Bước 8: Hai bên tiến hành nghiệm thu bàn giao và tất toán hợp đồng.

Thi công bể cá Koi | hồ cá cảnh ngoài trời | làm hồ cá chép Koi | thiết kế bể cá chép Nhật | giá làm lọc bể cá