Home HỒ CÁ RỒNG KINH NGHIỆM CHỌN VÀ NUÔI CÁ RỒNG

KINH NGHIỆM CHỌN VÀ NUÔI CÁ RỒNG

HỒ CÁ RỒNG

 

 

 

Ưu điểm khi chơi cá rồng

Thú chơi cá rồng với một số người là đam mê, sở thích để thư thái tâm hồn hay đơn giản là thể hiện đẳng cấp rằng mình đang sở hữu loại cá nào, với số lượng bao nhiêu con và đặc biệt là tay nghề chăm sóc cá cao thấp như thế nào. Qua khảo sát những cửa hàng bán hồ cá rồng hcm, người ít tiền thì chơi ngân long, thanh long, hồng vĩ, cao lưng, người có tiền thì chơi kim long quá bối, huyết long, quá bối đầu vàng kết hợp với những loại cá “độc” như thái hổ, đuối nước ngọt, một số hồ cá rồng lớn hay hồ cá rồng cộng đồng có giá trị vài trăm ngàn USD là chuyện bình thường, một số người quan niệm màu sắc và dáng bơi uyển chuyển, điềm tĩnh mà hùng dũng của loài cá rồng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Lưu ý khi làm hồ cá rồng

Khi thiết kế hồ cá rồng thì phải làm hồ có kích thước tương xứng với kích cỡ cá, nếu không gian và điều kiện cho phép thì nên làm hồ cho cá rồng dài từ 1,5 đến 2m, rộng từ 0,5 đến 0,8m và cao từ 0,6 đến 1m, nên hạn chế làm hồ nuôi cá rồng mỏng để tránh trường hợp cá không quay đầu được hoặc sẽ bị tật bơi nghiêng sau này. Hồ kiếng nuôi cá rồng phải có nắp đậy và thoáng khí vì ban đêm cá rồng hay nhảy ra ngoài, nên đặt làm hồ cá rồng ở những nơi có kinh nghiệm và thâm niên nuôi cá rồng.

Setup hồ cá rồng : Đèn cho hồ cá rồng phải có màu phù hợp với từng loại cá, nếu màu sắc ánh sáng đèn hồ cá rồng không phù hợp cá phát triển sẽ bị khác màu hoặc nhạt màu theo thời gian. Với những mẫu hồ cá rồng đẹp, hồ lọc cá rồng phải đủ phụ kiện như bông lọc, ống sứ, bùi nhùi, cầu gai, skimmer, dàn mưa,… Bể lọc hồ cá rồng phải tốt để có thể xử lý được độc tố và những tạp chất trong nước. Ngoài ra cá rồng rất sợ thay đổi môi trường sống như chất lượng nước và nhiệt độ nên người nuôi cần phải tham khảo kinh nghiệm để làm lọc cho hồ cá rồng cũng như xử lý môi trường thật tốt cho hồ cá của mình (lưu ý làm bộ lọc hồ cá rồng tương đối khó nên cần xem kỹ ở những cửa hàng bán cá rồng)

Trang thiết bị và phụ kiện hồ cá Rồng

Đèn T5, hộp lọc đáy (lọc nước hồ cá rồng nên làm lọc cả đáy và mặt), bông lọc, sứ lọc, nhiệt kế, sưởi làm ấm nước, quạt làm mát nước, sủi khí, nam châm lau kính, thiết bị hẹn giờ, thiết bị đo pH, NO2, thuốc trị nấm, vi sinh, thuốc khử Chlorine và kim loại nặng, cân bằng PH, thuốc phòng và chống lại các loại bệnh của cá rồng liên quan đến nấm, nhiễm khuẩn hoặc ký sinh, rách vây, kênh vảy, rộp mắt, biếng ăn, …

9 tiêu chuẩn chọn cá rồng

Hình dáng (thân rộng và dày là tốt, kích cỡ của vi, đầu và mắt phải cân xứng với chiều dài và chiều rộng của thân cá, đọan dốc giửa đầu và lưng không được dốc sâu quá). Màu Sắc (thường thì giống cá quyết định khoảng 60%, môi trường nước 10%, thức ăn 20% và ánh sáng 10%, ví dụ Huyết Long phải chọn đuôi, vi trên, vi dưới và vi hậu môn đều phải có màu đỏ, riêng vi mang cá phải có khoảng 50% màu đỏ, vây phải sáng và có ánh phản quang, cá trên 20cm thì miệng và râu phải đỏ). Vảy (phải lớn và phản quang và tương đối thẳng hàng). Mắt (phải tròn đều, không xệ, không lồi). Râu (râu phải dài và thẳng, cả 2 râu phải bằng và giống nhau). Vi (vi hậu môn và vi mang cá phải thẳng và hơi vòng cung, vi mang cá phải dài và nhuyễn, khi bơi rẽ ngang phải mở rộng). Dáng bơi (phải nhẹ nhàng thanh thản, kể cả lúc quay mình, hay bơi ở phần trên của hồ). Miệng (luôn ngậm chặt, hàm dưới khớp với hàm trên). Nắp mang cá (không hở, phải có màu sáng và phản quang).

Những loài cá có thể nuôi chung với cá rồng

Tùy theo tính khí hiền lành hay hung dữ của cá rồng để quyết định nuôi chung loại nào, ví dụ như cá lau kính, cá phi phụng, cá hổ, cá đuối, cá khủng long, cá kim sơn, hồng két, cá sấu hỏa tiển, cá dĩa, cá ông tiên, cá chép,... (các loại cá này có thể hỏi người bán khi mua hồ cá rồng).

Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng niềm đam mê của Quý khách hàng!

Công ty Long Đại Cát

491/8 Lạc Long Quân, P5, Q11, TP.HCM

Mr. Bình 0908.125252

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Website : www.longdaicat.com